CẦN GÌ CÓ ĐÓ

TÌM KIẾM ĐA CHỨC NĂNG
Chức năng khác: Tìm kiếm Tư liệu lưu trữ trên thư viện trực tuyến Violet
Gốc > TIN TỨC - BÌNH LUẬN CÁC VẤN ĐỀ GIÁO DỤC >

Chung tay hành động vì biển, đảo quê hương

(GD&TĐ) - Lễ kỉ niệm Ngày Đại dương Thế giới là hoạt động được Bộ GD&ĐT tổ chức thường niên trong những năm gần đây. Ngày Đại dương Thế giới năm 2013 lấy chủ đề “Chung tay hành động vì biển, đảo quê hương”.

Thứ trưởng Trần Quang Quý phát biểu tại buổi lễ
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý phát biểu tại buổi lễ

 

Ngày Đại dương Thế giới được xem là sự kiện duy nhất nhằm tôn vinh đại dương thế giới và bày tỏ mối quan tâm gắn bó của loài người với biển, đại dương vì tương lai của chính họ.

Mục tiêu chung của việc tổ chức Ngày Đại dương Thế giới là nâng cao nhận thức cho công chúng và các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách về vai trò cực kì quan trọng của biển và đại dương trong đời sống hàng ngày, cổ vũ các hành vi “vì sự bền vững của biển cả”.

Ngày 8/6, tại TP Hải Phòng, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trường ĐH Hàng hải Việt Nam tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương Thế giới 8/6. Thứ trưởng Trần Quang Quý dự và phát biểu tại buổi lễ.

Dự lễ còn có đại diện Công đoàn GDVN và các Cục, Vụ, Viện Bộ GD&ĐT, Bộ Giao thông Vận tải; Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Tài nguyên Môi trường TP Hải Phòng, Trường ĐH Hàng hải VN, các trường ĐH-CĐ trên địa bàn Hải Phòng và trên 1.000 sinh viên của Trường ĐH Hàng hải VN.

Lễ kỉ niệm Ngày Đại dương Thế giới là hoạt động được Bộ GD&ĐT tổ chức thường niên trong những năm gần đây. Ngày Đại dương Thế giới năm 2013 lấy chủ đề “Chung tay hành động vì biển, đảo quê hương”.

Tại buổi lễ, khẳng định vai trò quan trọng đặc biệt của biển, đảo, đại dương, Thứ trưởng Trần Quang Quý đã kêu gọi khơi dậy ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, lòng tự hào, ý thức dân tộc của mọi người dân Việt Nam đối với chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, cuộc sống của cộng đồng và đối với mục tiêu của sự nghiệp phát triển kinh tế lâu dài của đất nước.

Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và ngày Đại dương thế giới 8/6/2013
Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và ngày Đại dương thế giới 8/6/2013

Để các hoạt động của ngành Giáo dục hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương Thế giới có hiệu quả thiết thực, tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quang Quý đã yêu cầu các trường ĐH-CĐ, HV, TCCN nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như tôn vinh các giá trị của đại dương đối với sự sống và tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương cho HSSV, cán bộ, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp.

Tổ chức chiến dịch ra quân làm sạch bờ biển, các hoạt động thể thao dưới nước hoặc trên bờ biển; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn…

Thứ trưởng Trần Quang Quý tham ra tổng vệ sinh, làm sạch bờ biển Đồ Sơn
Thứ trưởng Trần Quang Quý tham ra tổng vệ sinh, làm sạch bờ biển Đồ Sơn

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền thích hợp như mít tinh, hội thảo, hội nghị, cuộc thi, triển lãm… về chủ đề tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới 8/6; treo biểu tượng, áp phích tranh cổ động… và các hoạt động tuyên truyền khác về chủ đề này tại đơn vị, cơ quan, trường học.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã chính thức phát động chiến dịch ra quân, tổng vệ sinh, làm sạch bờ biển Đồ Sơn quê hương. Chiến dịch đã thu hút sự hưởng ứng tham gia của trên 400 sinh viên và các đại biểu dự buổi lễ. 

"Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013 được tổ chức là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương.

Qua đó tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, ý thức dân tộc của mỗi người dân Việt Nam đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển" - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý

 

Các cán bộ, HSSV trường ĐH Hàng Hải với các dụng cụ tham gia tổng vệ sinh
Các cán bộ, HSSV Trường ĐH Hàng hải với các dụng cụ tham gia tổng vệ sinh

 

Hăng hái nhặt từng cọng rác nhỏ
Hăng hái nhặt từng cọng rác nhỏ

 

Làm sạch bờ biển
Làm sạch bờ biển

 

Làm sạch môi trường biển nơi đây
Làm sạch môi trường biển nơi đây

 

Góp phần tăng sức cạnh tranh, thu hút khách du lịch của bãi biển Đồ Sơn
Góp phần tăng sức cạnh tranh, thu hút khách du lịch của bãi biển Đồ Sơn

Bá Hải


Nhắn tin cho tác giả
Phan Thanh Việt @ 15:32 10/06/2013
Số lượt xem: 709
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến